3 ทีมน้องใหม่ไทยลีก ที่ได้เลื่อนชั้นสู่ลีก 1

3 ทีมน้องใหม่ไทยลีก ที่ได้เลื่อนชั้นสู่ลีก 1

ในที่สุดก็ครบสักทีกับ 16 ทีมไทยลีกในฤดูกาลหน้า เพราะเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เราก็ได้ทีมสุดท้ายที่จะมาเป็นน้องใหม่ไทยลีกในฤดูกาลหน้าอย่าง จองอางผยอง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ตาม หนองบัวพิชย กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เข้าไปรอก่อนหน้านี้

เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการชม และช่วยให้แฟนบอลทุกท่าน ได้รู้จักกับ 3 ทีมน้องใหม่มากขึ้น เราได้รวบรวมเอาข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับทัง 3 ทีม มาแนะนำให้ได้ทำความรู้จัก พร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลย

3 ทีมน้องใหม่ไทยลีก ที่ได้เลื่อนชั้นสู่ลีก 1

1. หนองบัว พิชญ

หนองบัว พิชย ทีมที่ได้แชมป์ ไทยลีก2 ในฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะแพ้ไปเพียงเกมเดียว สามารถเก็บคะแนนได้ถึง 75 คะแนน ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่หน้าจับตามองเป็นอย่างมากใน ไทยลีก1 ฤดูกาลหน้า โดยสโมสรก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2553 ในชื่อ กฟผ. หนองบัวลำภู ยูไนเต็ด และส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 ฤดูกาล 2553 เป็นฤดูกาลแรก ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น หนองบัวลำภู เอฟซี ในฤดูกาล 2554 และลงแข่งขันภายใต้ชื่อนี้จนถึงฤดูกาล 2557 

หลังจบฤดูกาล 2557 สโมสรได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร โดยสุเทพ ภู่มงคลสุริยะ ผู้เป็นเจ้าของวิทยาลัยพิชญบัณฑิต ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนในจังหวัดหนองบัวลำภู รวมไปถึงสถาบันอื่น ๆ ในเครือ ได้เข้ามาเป็นผู้บริหารคนใหม่ จึงได้เปลี่ยนโลโก้และชื่อสโมสรเป็นหนองบัว พิชญ และลงแข่งขันภายใต้ชื่อใหม่เป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2558 ต่อมาในฤดูกาล 2560 เป็นปีแรกที่สโมสรได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ทางสโมสรได้แต่งตั้ง โค้ชชัช ชัชชัย พหลแพทย์ ที่ปรึกษาสโมสร เป็นผู้จัดการทีม เพื่อผนึกกำลังกับ ธีระเวคิน สีหะวงค์ สู้ศึกไทยลีก1ในฤดูกาลหน้า

หนองบัว พิชญ

2. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อีกหนึ่งสโมสรที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะสามารถทำคะแนนแซง 2 สโมสรเต็งอย่าง นครปฐม ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ต่างพากันทำผลงานไม่ดีมากนักในช่วงปลาย ฤดูกาล ทำให้ สโมสรเชียงใหม่ได้อันดับที่ 2 ใน ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้น อัตโนมัติ โดยไม่ต้องเพลย์ออฟ เหมือน 2 ทีมที่กล่าวมาข้างต้น  สโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2558 ในชื่อสโมสรฟุตบอลช้างเผือก เชียงใหม่ และสร้างผลงานชนะเลิศฟุตบอลดิวิชัน 3 ฤดูกาล 2559 โซนภาคเหนือ ทำให้ได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 4 หลังจากที่สโมสรได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกอาชีพได้ทำการเปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 ตามชื่อผลิตภัณฑ์ของผู้สนับสนุนหลัก และสามารถคว้าแชมป์ไทยลีก 4 โซนภาคเหนือ มาครองได้ตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่เล่นในลีกอาชีพ และได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 3

นอกจากนี้ยังสร้างผลงานเป็นสโมสรจากไทยลีก 4 สโมสรแรกที่สามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในการแข่งขันไทยเอฟเอคัพ ต่อมาในไทยลีก 2 ฤดูกาล 2563–64 สโมสรได้เปลี่ยนชื่อจากสโมสรเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เป็น เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

3. ขอนแก่น ยูไนเต็ด

เป็นทีมสุดท้ายที่เข้ามาเป็นน้องใหม่ในไทยลีก1 ฤดูกาลหน้า แต่เส้นทางกว่าจะมาถึงตรงนี้นั้นไม่ง่ายเลย เพราะเตะเพลย์ออฟ และต้องเล่นถึง 120 นาที จนไปถึงการดวลจุดโทษตัดสินฎีกา กับนครปฐม ยูไนเต็ด โดยทางขอนแก่น ยูไนเต็ด สามารถชนะการดวลจุดโทษไปได้ 4-3 คว้าตั๋วใบสุดท้ายขึ้น ไทยลีก1 ในฤดูกาลหน้า ขอนแก่น ยูไนเต็ด (Khon Kaen United Football Club) สโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดขอนแก่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 (โดยได้สิทธิ์จากสโมสรฟุตบอลปากช่อง ยูไนเต็ด) โดยขณะนั้นได้เข้าร่วม ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนตะวันออก และย้ายเข้าร่วม ลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฤดูกาล 2558 ในนามทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด และสามารถคว้าแชมป์ดิวิชัน 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้สำเร็จพร้อมกับได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นสู่ ดิวิชัน 1 ฤดูกาล 2559 

แต่ในที่สุดขอนแก่น ยูไนเต็ดก็ถูก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัดสิทธิ์ซึ่งเทียบเท่ากับการพักทีมห้ามลงทำการแข่งขันฟุตบอลลีกดิวิชัน 1 นัดที่เหลือและให้ลบคะแนนของขอนแก่นทั้งหมดเสมือนว่าขอนแก่นไม่เคยลงแข่งขันดิวิชัน 1 ฤดูกาล 2559 จากกรณีการ์ดของสโมสรไปลอบทำร้ายผู้ตัดสิน หลังจากเกมที่ขอนแก่นเปิดบ้านแพ้อ่างทองใน พ.ศ. 2561 ขอนแก่นได้กลับเข้าร่วมฟุตบอลลีกอีกครั้งหลังจากได้รับการอุทธรณ์โทษจากสมาคมกีฬาฟุตบอลให้เข้าร่วม ไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และใน พ.ศ. 2564 ขอนแก่น ยูไนเต็ดสามารถเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1 ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

ขอนแก่น ยูไนเต็ด

เป็นที่หน้าจับตามองเป็นอย่างมากว่าในฤดูกาลหน้า 3 ทีมน้องใหม่ไทยลีก ที่ได้เลื่อนชั้นสู่ลีก ที่เลื่อนชั้นขึ้นมาในฤดูกาลหน้า แต่ละทีมนั้นจะทำผลงานออกมาได้ดีขนาดไหน สามารถติดตาม และร่วมเชียร์เป็นกำลังใจให้กับทีมที่ท่านรักได้ในฤดูกาลหน้า แล้วเจอกันไทยลีกฤดูกาล 2021-2022

ได้รู้จักข่าวกีฬาในวงการไทยกันไปแล้ว อีกหนึ่งข่าวดังที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก อย่างทีมฟุตบอลดังจากประเทศอังกฤษ ที่ผู้จัดการทีมอย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ ได้ถูกปลดฟ้าผ่า โดยเราไป เจาะลึกเหตุผลที่ โชเซ่ มูรินโญ โดนปลดฟ้าผ่า กันได้ว่าเพราะเหตุใดกันแน่ถึงถูกปลดออกเช่นนี้

นอกจากจะต้องตามข่าวสารต่าง ๆ แล้ว ในเรื่องของโรคระบาดโควิด-19 ก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องระมัดระวัง เพราะเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา ซึ่งเราควรที่จะทำให้ตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อเป็นเกาะป้องกันกับโรคภัยต่าง ๆ ด้วย 5 กิจกรรมออกกำลังง่าย ๆ ที่บ้าน สู้โควิด-19 ทั้งนี้ เมื่อออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ก็อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อย ๆ กันด้วย

Related Posts