ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก

แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก ที่สามารถทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

การออกกำลังกาย นอกจากจะเป็นการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มภูมิต้านทาน และช่วยเสริมพัฒนาการด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ แล้ว ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านร่างกายและสมาธิให้กับเหล่าเด็ก ๆ ได้อีกด้วย ด้วยท่าออกกำลังกายเลียนแบบสัตว์ ที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน กับ แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก ที่สามารถทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน จะมีท่าไหนบ้างนั้น ตามเราไปดุกันเลย

แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก สามารถทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก ท่าปู

1. ท่า Crab Crawl หรือท่าปู

มาเริ่มกันที่ท่าแรก กับ ท่า Crab Crawl หรือ ท่าปูนั่นเอง ท่านี้ จะเป็นการเลียนแบบ การเดินของปู โดยเริ่มจากนั่งยืดขาไปด้านหน้า ใช้มือทั้งสองข้างวางบนพื้นข้างลำตัว ส่วนขาทั้งสองข้างเหยียดไปด้านหน้า งอเข่าได้เล็กน้อย จากนั้นให้เหล่าปูทั้งหลายเดินไปรอบ ๆ บ้านได้เลย โดยห้ามไม่ให้ก้นแตะพื้น และเกร็งหน้าท้องไปด้วย

ท่ากบกระโดด

2. ท่า Frog Jumps หรือท่ากบกระโดด

ท่าออกกำลังกายท่าที่ 2 มาในท่า Frog Jumps หรือ ท่ากบกระโดด ที่ให้เด็ก ๆ ได้เลียนแบบกบกำลังกระโดด โดยเริ่มจากให้เด็ก ๆ ลงไปนั่งยอง ๆ กับพื้น แล้วเอามือทั้ง 2 ข้างวางไว้ที่พื้นด้านหน้า จากนั้นกระโดดตัวให้สูงขึ้น และกลับมาท่าเดิม ทำซ้ำไปมาเรื่อย ๆ

ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก ท่าปลาดาว

3. ท่า Starfish Jumps หรือท่าปลาดาว

มาต่อกันที่ท่าออกกำลังกายท่าที่ 3 กับท่า Starfish Jumps หรือ ท่าปลาดาว โดยให้เด็ก ๆ จินตนาการว่า ตัวเองกำลังเป็นปลาดาวที่ว่ายน้ำอยู่ในทะเล จัดท่าทางให้เหมือนกันปลาดาว เริ่มจากการยืนตามปกติ แล้วกำมือไว้ด้านหน้าลำตัว จากนั้นกระโดดกางแขน และขาให้กว้างเหมือนปลาดาว ทำซ้ำไปมา

ท่าเสือชีต้าร์

4. ท่า Cheetah Run หรือท่าเสือชีตาร์ล่าเหยื่อ

มาถึงท่าที่ 4 กันแล้ว กับท่า Cheetah Run หรือท่า เสือชีตาร์ล่าเหยื่อนั่นเอง ที่จะให้เด็ก ๆ ทุกคน รับบทบาทในการเป็นเสือชีต้าร์ออกวิ่งล่าเหยื่อ โดยท่าออกกำลังกายท่านี้ จะเป็นการวิ่งเร็ว ๆ อยู่กับที่นั่นเอง

ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก ท่าหมี

5. ท่า Bear Walk หรือ ท่าหมี

มาถึงท่าสุดท้ายกันแล้ว กับท่าออกกำลังกาย อย่าง ท่า Bear Walk หรือ ท่าหมี ที่ให้เด็ก ๆ และครอบครัวได้เลียนแบบท่าเดินของหมี โดยใช้มือ และเท้าในการเดิน กดสะโพกลงไม่ให้สูงเกินไป เพื่อเกร็งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว จากนั้น เดินไปมาซ้ายขวา

และนี่ก็เป็น แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายสำหรับเด็ก ที่สามารถทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ท่าออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการทางด้านร่างกายที่แข็งแรง มีสุขภาพดี แถมถ้าคุณเปิดเพลงประกอบจังหวะที่สนุก ๆ ก็จะยิ่งทำให้เด็ก ๆ สนุกสนานเพลิดเพลินได้อีกด้วย ยิ่งคุณพ่อคุณแม่ และคนในครอบครัว มาร่วมกันออกกำลังกายด้วยท่า ออกกำลังกายเลียนแบบสัตว์เหล่านี้ นอกจากจะได้ออกกำลังกายได้กัน ยังเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งเด็ก ๆ ควรออกกำลังกาย 20 – 30 นาที อย่างน้อย 4 – 5 วันต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ เรายังมี แนะนำ 4 กีฬาเพิ่มความสูง สำหรับเด็กให้โตไว พร้อมทั้งวิธีการออกกำลังกายอย่างถูกต้องด้วย ที่จะช่วยส่งเสริมให้เด็ก และพ่อแม่มีสุขภาพแข็งแรง และยังเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความสูงให้กับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

ส่วนใครที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล หากคุณอยากเล่นกีฬาฟุตบอลแล้วล่ะก็ จะต้องมีการศึกษาและทำความเข้าใจกับการเล่นกีฬานี้ให้ดีเสียก่อน ด้วยการ เรียนรู้กฎและกติกาของ กีฬาฟุตบอล ก่อนลงสนามจริง เพื่อให้สามารถเล่นได้อย่างถูกต้อง พร้อมมีทักษะการเล่นที่ดีมากยิ่งขึ้น

Related Posts